Hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch an toàn, hiệu quả | Makita.net.vn

Hướng dẫn sử dụng máy cắt gạch an toàn, hiệu quả

Đăng ngày 25/09/2018

Máy cắt gạch bằng tay là sản phẩm dùng hỗ trợ cắt gạch trong ngành xây dựng. Dùng máy cắt gạch đa năng có thể giúp cắt các loại gạch như đá hoa cương, gạch ốp tường, gạch men một cách hiệu quả. Tuy nhiên với những người lần đầu tiên sử dụng cắt gạch bàn sẽ gặp một số khó khăn. Hôm nay www.makita.net.vn sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm được đúc rút khi tư vấn sản phẩm cho khách hàng nhằm giúp người dùng sử dụng máy cắt gạch bàn đúng kỹ thuật.  
 

Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt gạch bằng tay đúng kỹ thuật

Sử dụng máy cắt gạch cần tuân theo những bước cơ bản sau để có thể đem lại hiệu quả công việc cũng như mức độ an toàn cao nhất.

Bước 1: Lắp lưỡi vào máy cắt

Chọn lưỡi cắt phù hợp với vật liệu cần cắt là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí cũng như đem lại hiệu quả công việc cao. Tùy mục đích, yêu cầu sử dụng, lựa chọn lưỡi phù hợp với loại gạch cần cắt:

  • Lưỡi 8mm: Chuyên gạch men thường, bóng kiếng

  • Lưỡi 10mm Gold: Men thường, bóng kiếng 2 da, men đá

  • Lưỡi 18mm: Bóng kiếng 2 da, men đá

Khi lắp lưỡi cắt bạn nên xoay tay nắm cho lỏng rồi cho lưỡi cắt vào và xoay vặn tay nắm lại cho chặt. Cần lắp lưỡi cho chặt để không bị bong ra trong quá trình hoạt động giúp sử dụng máy cắt gạch bàn an toàn hơn.

Bước 2: Chuẩn bị cắt

Cho gạch cần cắt vào mặt bàn, sau khi điều chỉnh kích thước gạch cần cắt, cho lưỡi cắt tiếp xúc với mặt gạch, đặt lưỡi gạch ngay đầu mặt gạch tiếp xúc.
 

Bước 3: Cắt và bẩy gạch

Tay trái cần giữ cho viên gạch ổn định, tay phải cầm đòn bẩy bắt đầu đẩy lưỡi cắt tiếp xúc liên tục với bề mặt viên gạch và dứt khoát. Cầm tay nắm hướng từ đầu gạch đến hết gạch. Kết thúc điểm cắt, đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch sau đó nhẹ tay cầm ấn xuống để gạch bể làm đôi.

Chỉ với 3 bước đơn giản như trên có thể giúp cho bạn có được hiệu quả cao nhất trong công việc cũng như đem lại an toàn cao nhất cho bạn khi sử dụng máy cắt gạch.

Lưu ý khi sử dụng bàn cắt gạch bằng tay:

- Với những viên gạch men mỏng dùng lưỡi 8mm, chỉ cần đẩy nhẹ một đường, tránh đè mạnh sẽ làm nổ lớp men.

- Nếu men bóng kiếng dùng lưỡi 18mm: Khi đẩy nên đè mạnh để đường cắt ăn vào bề mặt cứng, dễ dàng bẩy cắt gạch làm đôi.

- Cầm tay nắm đẩy gạch hướng từ đầu đến hết gạch. Kết thúc điểm cắt, đặt thanh chữ A ngay cuối mặt gạch và nhấn nhẹ tay cầm ấn xuống để gạch bể làm đôi.

- Để 2 thang trượt không bị rít không đẩy được phải thường xuyên lau chùi và cho dầu vào thanh trượt.
 



 

 
Giỏ hàng của bạn (0 sản phẩm)
Không có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn